BAO LÂU RỒI BẠN CHƯA ĐẾN PHÒNG GYM
28 Mar
admin

Có phải bạn đã từng:

  • Lười biếng đến phòng gym
  • Chán nản đối với việc tập thể thao
  • Chạy theo các cuộc vui và quên đi mục đích tập luyện
  • Tất cả những suy nghĩ trên rất phổ biến, ai trong chúng ta cũng đều muốn chiều chuộng cơ thể theo thói quen xấu. Tuy nhiên, tác hại của việc nghĩ tập luyện sẽ gây cho bạn rất nhiều bất lợi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Cơ thể thay đổi

Sau 3 ngày không tập luyện, các cơ sẽ dần dần trở nên mất khả năng đốt mỡ. Sức bền và sức chịu đựng của cơ thể cũng giảm theo, gây ra tình trạng trì trệ và cảm giác uể oải tinh thần.

2. Quay lại tập vất vả hơn

Nếu bạn nghĩ quá 2 tuần, cơ thể sẽ dần thích nghi và cảm thấy mệt mỏi khi tập trở lại. Thời gian hồi phục cơ bắp và phong độ tập luyện sẽ mất gấp đôi so với ban đầu.

3. Luôn suy nghĩ về các món ăn không tốt cho sức khỏe

Những thức ăn thoải mái sẽ làm cho tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ hơn. Khi ngừng tập luyện, trao đổi chất trong cơ thể giảm, những thức ăn nhiều năng lượng sẽ gây tích mỡ cho cơ thể.

4. Bản thân bị căng thẳng quá mức

Việc tập luyện cũng là một hình thức xả stress, vì khi tập luyện sẽ sản sinh ra endorphins (chất giúp bạn vui vẻ). Đối với những người làm việc văn phòng, phần cơ vai sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Do dó, nếu ngừng tập luyện sẽ gây ra stress nghiêm trọng cho cơ thể.

5. Hệ thống tim mạch suy giảm

Sau hơn 14 ngày dừng tập luyện, hệ thống tim mạch ảnh hưởng nặng nề nhất, khả năng hấp thụ và giải phóng oxy bắt đầu suy giảm. Việc này chỉ cải thiện khi bạn quay lại tập luyện

Với những lý do trên, các bạn đừng nên ngừng luyện tập nhé. Nhanh tay đến ViVa Yoga & Fitness tập luyện để cơ thể được khỏe mạnh hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *