Điều bạn cần biết trước khi tập Yoga đôi (Partner Yoga)

Yoga đôi, còn gọi là Partner Yoga hay Double Yoga là loại hình Yoga mà trong đó hai người tập luyện các tư thế Yoga cùng nhau. Đó có thể là hai người yêu, hai người bạn, mẹ và con, đồng giới hoặc khác giới.

Một trong những đặc tính nổi bật nhất của Yoga đôi chính là khả năng kết nối, tạo dựng sự tin tưởng của đối tác với nhau. Tuy nhiên nhiều người vẫn ngần ngại với loại yoga này bởi nhiều lý do như: có vẻ khó, không tìm được người tập phù hợp,...Thế nhưng, Yoga đôi (Partner Yoga) không khó như bạn nghĩ, đặc biệt khi bạn nắm rõ 5 điều cần biết sau đây:

1/ Ai cũng có thể tập Yoga đôi (Partner Yoga)

Yoga đôi hiểu đơn giãn là một trong số các bài tập trong quá trình tập luyện của bạn, thay vì thông thường bạn tập một mình thì trong Yoga đôi bạn sẽ có bạn đồng hành để buổi tập trở nên thú vị hơn, khám phá những tư thế mới. Không quan trọng bạn và đối tác đã bắt đầu tập yoga bao lâu, hoặc cơ thể của hai bạn có tương đồng với nhau (về chiều cao hay cân nặng) hay không, bởi nếu biết cách phối hợp với nhau hai bạn sẽ dễ dàng thực hiện nhiều tư thế khác nhau.

2/ Sự chuẩn bị là cần thiết

Sự chuẩn bị ở đây nói đến các điều kiện vật chất bên ngoài như thảm. Đừng nghĩ rằng loại thảm nào cũng có thể dùng để tập Yoga, nếu bạn tập thường xuyên trên một thảm kém chất lượng sẽ dẫn đến những hậu quả như sai tư thế dẫn đến chấn thương, hoặc bị dị ứng với các hóa chất độc hại từ thảm không đạt chuẩn.

Một lời khuyên tiếp theo là bạn hãy tập dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên Yoga, bởi họ có đủ kiến thức chuyên môn giúp bạn đạt kết quả tốt nhất cũng như sửa lại các tư thế sai, đặc biệt với các bạn mới tập Yoga được một thời gian.

3/ Cần nắm vững kỹ thuật yoga cơ bản 

Trước khi bắt đầu tập Yoga đôi (Partner Yoga), bạn và đối tác của mình nên có thời gian ôn tập lại các tư thế yoga cơ bản. Bởi đó là cơ hội để hai người hiểu rõ về nhau hơn: các điểm mạnh yếu vật lý, độ tương đồng về kỹ thuật, sự nhạy bén và mức độ tiếp thu… Việc hai bạn hiểu rõ lẫn nhau là một tiền đề cần thiết trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

4/ Đừng vượt quá nhanh tiến độ

Việc tập Yoga đôi (Partner Yoga) sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm mới hơn so với khi tập Yoga một mình. Điều này sẽ khiến bạn ham vui và mong muốn được thử nhiều tư thế khó hơn nữa, như Acro Yoga (hay còn gọi Yoga Đối Kháng). Nhưng việc này khá nguy hiểm bởi bạn đang đẩy nhanh quá trình thích ứng của cơ thể và hậu quả của việc này có thể là khiến bạn hoặc đối tác chấn thương trong quá trình thực hiện. Vậy nên hãy chậm rãi thực hiện các tư thế được hướng dẫn của huấn luyện viên và tận hưởng niềm vui ngay lúc đấy.

 5/ Lắng nghe bản thân và đối tác

Bí quyết quan trọng nhất trong những bài tập Yoga đôi (Partner Yoga) là “Hãy lắng nghe!”. Bạn lắng nghe và cảm nhận các thông tin từ đối tác của mình, điều này giúp đối tác thoải mái và phối hợp với bạn tốt hơn. Ngoài ra bạn còn phải lắng nghe cơ thể chính bạn, để biết khi nào bạn đã đạt đến giới hạn của bản thân. Đừng ép buộc chính mình nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái.

---

Với 5 bật mí trên hẳn bạn sẽ có thêm động lực để tập Yoga đôi (Partner Yoga). Bạn có thể tham khảo những tư thế Yoga đôi đơn giản để cùng thực hành với bạn đồng hành. Hãy đến với trung tâm Viva Yoga & Fitness để cùng thực tập với đối tác của mình dưới sự hướng dẫn của những bậc thầy Yoga dày dạn kinh nghiệm nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Tin cùng danh mục

GỢI Ý 7 TƯ THẾ YOGA CHỮA ĐAU LƯNG & CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

Ngày đăng: 03/04/2019  |  1668 lượt xem

Chỉ 10 phút mỗi ngày với bài tập Yoga này, cơn đau lưng sẽ không còn là "nỗi ám ảnh" của những người phải ngồi lâu hoặc làm việc nặng, đồng thời...

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĂN DỨA

Ngày đăng: 26/01/2019  |  1891 lượt xem

Ăn dứa đem lại các hợp chất có lợi như bromelain và các chất dinh dưỡng khác, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da. Hãu cùng ViVa khám phá nhé!

LƯỜI VẬN ĐỘNG VÀ HẬU QUẢ NẶNG NỀ

Ngày đăng: 19/01/2019  |  1902 lượt xem

Lười vận động có thể nguy hiểm gấp đôi béo phì. Đây là kết luận từ một báo cáo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ.

Các chế độ ăn kiêng được nhiều người tìm kiếm nhất năm 2018 được Google...

Ngày đăng: 12/01/2019  |  1945 lượt xem

Đây là một năm của những mốt ăn kiêng giàu chất béo, bữa ăn chỉ có thịt hay ăn theo cảm hứng từ Kinh Thánh lên ngôi.

BẠN NHẸ CÂN – THON THẢ, TUY NHIÊN BẠN CÓ THỂ THỪA MỠ NGUY HIỂM HƠN...

Ngày đăng: 09/01/2019  |  1780 lượt xem

Thấy con số "chuẩn đét" trên cân, bạn tưởng mình đã hơn người? Thực tế có thể hoàn toàn ngược lại, bạn có thể đang thừa mỡ dễ dẫn đến tử vong đấy.

CƠ THỂ ĐỐT CHÁY NHIỀU CALO NHẤT VÀO LÚC NÀO TRONG NGÀY?

Ngày đăng: 28/12/2018  |  2139 lượt xem

Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người để áp dụng việc này vào công cuộc giảm cân. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Nhận ngay

03 Ngày

Tập luyện miễn phí

Họ / Tên:
Điện thoại:
Email: